Học Nghiệp vụ Sư phạm có đi dạy được không?

11:03:00 24/03/2019

Học Nghiệp vụ sư phạm có đi dạy được không? Tại sao cần cố chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, khóa học giảng dạy những kiến thức gì…

Chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm là gì? Những ai cần bổ sung chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm?

Nghiệp vụ Sư phạm là chương trình đào tạo cho những người có nguyện vọng trở thành giáo viên giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, dạy cấp I, II, III, trung tâm dạy nghề…nhưng chưa qua chuyên môn đào tạo.

Chứng chỉ bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm được cấp cho các học viên sau khi kết thúc chương trình đào tạo Nghiệp vụ Sư phạm, với thời gian từ 2 – 3 tháng.
Đây là chứng chỉ bắt buộc đối với những sinh viên có bằng Cử nhân nhưng không thuộc chuyên ngành Sư phạm, căn cứ theo Thông tư số 10/2013/TT-BGDĐT ngày 28/3/2013 của Bộ GD&ĐT và Thông tư số 12/2012/TT-BGDĐT ngày 12/4/2012.

Với sinh viên đang theo học chuyên ngành Sư phạm, kỹ năng nghiệp vụ sư phạm không thể thiếu trong quá học tập và rèn luyện. Đặc biệt, kỹ năng này sẽ ngày càng nâng cao do dược tích lũy và được thực hành nhiều lần.

Do vậy, khi bạn có trong tay chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp sư phạm sẽ chứng minh được bạn đã trải qua khóa đào tạo về kỹ năng sư phạm và đủ điều kiện để đứng lớp.

Học Nghiệp vụ Sư phạm, học viên được giảng dạy những kiến thức gì?

Chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm giúp những giáo viên tương lai trang bị những kiến thức sau:

+ Được ôn lại kiến thức chuyên ngành đã học

+  Kiểm tra năng lực giảng dạy thông qua các đề thi

+ Được giảng dạy các kiến thức mới về chuyên môn

+ Cách viết giáo án, ra đề thi

+ Rèn luyện tính kiên nhẫn, khả năng giảng bài lưu loát, sẵn sàng trả lời những câu hỏi khó của học sinh

+ Trang bị kỹ năng xử lý linh hoạt, khéo léo đối với học sinh yếu kém, cá biệt

+ Thực tập giảng dạy tại các trường THPT hệ công lập, bán công, dân lập

+ Trang bị kiến thức về xã hội, khoa học, tài chính…

Các khóa đào tạo Nghiệp vụ Sư phạm

+ Nghiệp vụ sư phạm giảng viên Cao đẳng, Đại học: Dành cho những người đã tốt nghiệp đại học có mong muốn trở thành giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng. Thời gian đào tạo là 2 tháng, kết thúc khóa học sẽ nhận được chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

+ Nghiệp vụ sư phạm Trung cấp: Dành cho những người đã tốt nghiệp đại học và có nhu cầu trở thành giáo viên tại các trường trung cấp. Thời gian học chỉ 2 tháng.

+ Nghiệp vụ sư phạm Trung cấp – Cao đẳng nghề: Đối với sinh viên tốt nghiệp trung cấp trở lên với hệ trung cấp nghề và cao đẳng trở lên với hệ cao đẳng nghề, có mong muốn giảng dạy tại các trường và trung tâm dạy nghề. Khóa học kéo dài 2 tháng, học viên sẽ nhận được chứng chỉ đào tạo nghề của các đơn vị được cấp phép đào tạo.

+ Nghiệp vụ sư phạm Mầm non: Chương trình dành cho những người có mong muốn làm việc tại các cơ sở mầm non. Nếu bạn chỉ có bằng tốt nghiệp THCS, vẫn có thể tham gia khóa học và được cấp chứng chỉ. Đặc biệt, tham gia khoá học, học viên sẽ được rèn luyện và hoàn thiện các kỹ năng cần thiết để trở thành cô giáo mầm non mẫu mực trong tương lai như kỹ năng phát âm, kỹ năng xử lý tình huống và các phương pháp giảng dạy để tự tin đứng lớp.

Học Nghiệp vụ Sư phạm có đi dạy được không?

Học Nghiệp vụ Sư phạm có đi dạy được không, là thắc mắc của nhiều bạn đang có ý định đăng ký khóa học để được đứng lớp. Căn cứ theo Thông tư số 10/2013/TT-BGDĐT ngày 28/3/2013 của Bộ GD&ĐT và Thông tư số 12/2012/TT-BGDĐT ngày 12/4/2012, sinh viên có bằng cử nhân nhưng không thuộc chuyên ngành Sư phạm nhưng có nguyện vọng giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học phổ thông, Trung cấp, trung tâm dạy nghề….bắt buộc phải có Chứng chỉ bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm.

Như vậy, học viên chỉ cần tham gia khóa học Nghiệp vụ Sư phạm, thời gian đào tạo 2 -3 tháng, sẽ được cấp Chứng chỉ bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm là đủ điều kiện đứng lớp.
Hiện tại, học viên có thể lựa chọn một trong hai hình thức đào tạo Nghiệp vụ Sư phạm sau:

+ Chứng chỉ nghiệp vụ Sư phạm cho giáo viên trung cấp chuyên nghiệp: Áp dụng cho những người muốn trở thành giáo viên giảng dạy tại các trường Tiểu học, THCS, THPT và các trường Trung cấp.

+ Chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm cho giáo viên Cao đẳng – Đại học: Áp dụng cho những học viên muốn trở thành giáo viên giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước.

Cơ hội việc làm rộng mở khi học Nghiệp vụ Sư phạm

Tham gia khóa học Nghiệp vụ Sư phạm, học viên không chỉ được rèn luyện, trau dồi kiến thức, các kỹ năng cần thiết để tự tin đứng lớp mà còn mở ra nhiều cơ hội làm.

Đặc biệt, khóa học giúp học viên thực hiện được ước mơ trở thành nhà giáo giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, THPT, Trung cấp, trung tâm dạy nghề…, với thời gian đào tạo chỉ từ 2 – 3 tháng, học viên sẽ được nhận chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm khi kết thúc khóa học.

 

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Thiết kế bởi web8s.com

 

Đang xử lý...