Những Loại Chứng Chỉ Tin Học Văn Phòng Bạn Cần Biết

 Bạn có biết từ ngày 10/8/2016 thì chứng chỉ tin học A,B,C đã không được cấp bằng nữa. Vì vậy bằng tin học của bạn sẽ không có giá trị khi bạn xin vào các công ty.

Vậy bây giờ bạn muốn thì chứng chỉ tin học thì nên thi chứng chỉ gì? Thi ở đâu ?

Hiện nay có 2 chứng chỉ hàng đầu trên thế giới đang được mọi người sử dụng đó là chứng chỉ MOS và IC3. Cả hai chứng chỉ này đều được rất nhiều nước trên thế giới công nhận, sử dụng vì vậy khi bạn thi và học một trong hai chứng chỉ này sẽ rất hữu ích cho công việc và tạo ra cơ hội thăng tiến trong công việc của bạn. Hãy cùng tìm hiểu thêm để biết được những công dụng của các loại chứng chỉ tin học, qua đó bạn có thể lựa chọn học và thi sao cho phù hợp với công việc.

Chứng chỉ tin học văn phòng MOS

-  MOS là tên viêt tắt của Microsoft office Specialist là  một trong những chứng chỉ hàng đầu trên thế giới về tin học văn phòng.

- Chứng chỉ này được cấp tại Mỹ do chính giám đốc của tập đoàn Microsoft cấp bằng vì vậy chứng chỉ MOS rất có giá trị nó không những được sử dụng ở Việt Nam mà bạn có thể sử dụng chứng chỉ này để đi xin việc ở các nước khác trên thế giới.

Chứng chỉ này được phân ra làm 3 cấp độ:

- Specialist: Bạn được học và thi  tất cả những kỹ năng và ứng dụng cơ bản trong Microsoft Ofifice như word, exel, powerpoint…

- Expert: Cấp độ này  bạn sẽ được học và thi những kỹ năng và ứng dụng cao hơn trong Microsoft Word và Microsoft Excel.

- Master: Kỳ thi này mang tính kiểm tra và chứng nhận toàn diện tất cả các kỹ năng bạn được học.

- Chứng chỉ này bạn sẽ được học chuyên sâu về tin học văn phòng. Tất cả những điều liên quan đến tin học văn phòng như word, excel, powerpoint bạn đều được học và thi để cấp chứng chỉ.

Các kỳ thi được thi online trên mạng, được chuẩn hóa bằng tiếng Việt nên luôn đảm bảo được sự công bằng khi đi thi hơn thế nữa nó còn được sử dịnh tại rất nhiều quốc gia.

Chứng chỉ tin học văn phòng IC3

Chứng chỉ IC3 là  viết tắt của cụm từ Digital Literacy Certification là chứng chỉ quốc tế về sử dụng máy tính được Hoa Kỳ cấp bằng. Chứng chỉ này bao gồm toàn bộ lĩnh vực công nghệ thông tin từ phần cứng phần mềm cho đến các cách sử dụng internet.

Bạn cũng có thể cầm chứng chỉ này đi rất nhiều đất nước khác nhau đều được công nhận vì hiện tại đã có 78 quốc gia đang sử dụng chứng chỉ IC3 này để tuyển dụng nhân viên.

Để thi được chứng chỉ này bạn phải học những gì ? Chứng chỉ này bao gồm tất cả các phần của công nghệ thông tin bạn không chỉ được học về mảng tin học văn phòng mà còn được học cả về các chuyên mục khác liên quan đến máy tính và internet nữa.

- Bạn được học các cơ bản về từng loại máy tính nhưc năng, các bộ phận phần cứng của máy tính và chức năng của từng bộ phận.

-  Học về tin học văn phòng như word, excel, powerpoint.

- Với excel: bạn được học cách tính toán, xây dựng các hàm, các công thức tính toán…

- Với word: Bạn được học các cách xử lý định dạng văn bản một cách nhanh nhất, sử dụng vẽ biểu đồ hay các ký hiệu trong toán học, vật lý….

- Với powerpoint thì sẽ dạy bạn cách trình bày thuyết trình sao cho hợp lý. Sử dụng các ứng dụng cho bài thuyết trình hiệu quả.

- Chứng chỉ này còn giúp bạn khai thác, tìm hiểu các thông tin trên internet. Bạn sẽ được học bao quát tất cả những điều về internet các trạng mạng…

 Ngày nay không những bạn học kiến thức chuyên môn mà bạn luôn phải trau dồi thêm những kiến thức về tin học để chuẩn bị sẵn sàng cho mọi công việc và có cơ hội thăng tiến. Đầu tư vào học tập luôn luôn là đầu tư có lãi vì vậy bạn học ngày hôm nay sẽ là hành trang cho bạn mai sau.

ĐẢM BẢO UY TÍN CHO CÁC BẠN Ở XA 100% NHẬN ĐƯỢC CHỨNG CHỈ TẬN TAY!
**************************************************

*Mọi Thông Tin Chi Tiết Xin Vui Lòng Liên Hệ Nguyễn Đình Vũ*

--Hồ sơ bao gồm: Chứng minh nhân dân (photo) + 02 ảnh 3x4 cm.

Hotline: 0945 764 443  ( Mr. Vũ)

Zalo:0945 764 443

Thiết kế bởi web8s.com

 

Đang xử lý...